Tìm hiểu bài thuốc chữa khỏi benh tieu duong từ các dược liệu tự nhiên trong dân gian, để có phương pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Chào mừng bạn đến với website Cổng thông tin điện tử huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương (Chương trình website đang trong thời gian chạy thử)
Home E-Mail Site Map
Tin Tức - Sự kiện
Văn hóa - Xã hội
Tổng kết công tác TTND nhiệm kỳ 2011 – 2013
Nhiệm kỳ 2011 – 2013 Ban TTND các xã , thị trấn của huyện Cẩm Giàng đã phát hiện 593 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, kiến nghị với các cơ quan chức năng và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết là 530 vụ việc đạt 89,4%

                Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện (MTTQ) Cẩm gàing vừa tổng kết công tác thanh tra nhân dân (TTND) nhiệm kỳ 2011 – 2013. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Quang Sản – Phó CT uỷ ban MTTQ tỉnh, đ/c Phạm Ngọc Sâm – Phó BT thường trực huyện uỷ - CT HĐND huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các Ban TTND xây dựng quy chế hoạt động và chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở, phân công trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban để tập hợp tình hình và giám sát kết quả thực hiện của các cơ quan nhà nước, các công dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Các Ban TTND đã duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt, phản ánh tình hình giúp tập thể bàn bạc dân chủ, công khai, đảm bảo công bằng xã hội, góp phần ngăn chặn các vi phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và công dân.

        Nhiệm kỳ 2011 – 2013 Ban TTND các xã , thị trấn của huyện Cẩm Giàng đã phát hiện 593 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, kiến nghị với các cơ quan chức năng và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết là 530 vụ việc đạt 89,4%, trong đó: vi phạm Luật đất đai và lấn chiếm đất đai là 190 vụ, thu hồi  3181m2 đất; vi phạm về kinh tế là 16 vụ việc, thu hồi trên 205 triệu đồng; vi phạm về văn hóa – xã hội là 66 vụ việc; vi phạm về an ninh quốc phòng là 118 vụ việc và 140 các vụ việc khác; ngoài ra Ban TTND còn phối hợp với các Tổ hòa giải ở cơ sở, đã hòa giải thành 274 vụ việc mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ nhân dân góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, đồng thời xây dựng khối đại đoàn kết, nêu cao tình làng nghĩa xóm. Trong nhiệm vụ giám sát đầu tư của cộng đồng, trong nhiệm kỳ qua đã tham gia giám sát 96 dự án có quyết định đầu tư trên địa bàn huyện, tổng số dự án cộng đồng đã giám sát là 74. Qua đó đã phát hiện 6 dự án có dấu hiệu vi phạm, Ban TTND đã kiến nghị với cơ quan chức năng phản ánh với chủ đầu tư và được chủ đầu tư chấp thuận, sửa chữa, bổ sung và có thông báo cho Ban TTND.

          Kết quả hoạt động của các Ban TTND và phạm vi giám sát đầu tư của cộng đồng đến nay đã tạo được niềm tin với cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở cơ sở. Sau 02 năm kiện toàn tổ chức và hoạt động, Cẩm Giàng đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 5 tập thể và 3 cá nhân được Uỷ ban MTTQ huyện tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong công tác TTND nhiệm kỳ 2011 – 2013.

Tuấn Sỹ

Các tin bài khác:
Khai hội Văn Miếu Mao Điền năm 2015

Năm 2015 lễ hội được tổ chức theo quy mô cấp huyện từ ngày 05 – 06/ 4/ 2015 tức ngày 17 - 18/2 năm Ất Mùi.

Chi tiết
Công Đoàn giáo dục Cẩm Giàng Giao lưu Mâm cơm dinh dưỡng năm 2014 Công Đoàn giáo dục Cẩm Giàng Giao lưu Mâm cơm dinh dưỡng năm 2014

Tham gia giao lưu có 60 đội đến từ 60 công đoàn trường trong toàn huyện. Mỗi đội gồm có 6 thành viên thực hiện nấu một mâm cơm gia đình cho 6 người ăn với số tiền 400 nghìn đồng bao gồm cả đồ uống và tráng miệng.

Chi tiết
Trường THCS Nguyễn Huệ đạt chuẩn quốc gia Trường THCS Nguyễn Huệ đạt chuẩn quốc gia

Năm 2013, Trường THCS Nguyễn Huệ được tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và huyện công nhận là trường trọng điểm chất lượng cao. Đặc biệt năm 2014, Trường THCS Nguyễn Huệ...

Chi tiết
Kết quả thi tuyển công chức cấp xã năm 2014

Đến thời điểm này việc chấm thi công chức xã trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã hoàn thành. Hội đồng thi tuyển công chức xã năm 2014 đã có kết quả cụ thể

Chi tiết
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10